Lễ Khai giảng năm học mới đảm bảo ngắn gọn, vui tươi, lành mạnh

Lượt xem:

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn các địa phương tổ chức khai giảng năm học 2016-2017.

Theo đó, cả nước thống nhất tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 vào hồi 7h30 phút ngày 05 tháng 9 năm 2016 – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Lễ Khai giảng bao gồm hai phần. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhà trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để Lễ Khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy và học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục